Thử đạp xe trợ lực một chuyến xem sao :))

Đăng bởi Lý Minh Phương ngày

Chuyến trải nghiệm R-Bike của dân văn phòng
 
Và kết quả là cứ đi tìm hàng khoai nướng trên đỉnh đèo Thung Khe mà đi qua lúc nào không biết :))
Điều thú vị nhất là nhìn Mai và Châu đạp được trọn vẹn hơn 180km mà vẫn vui và không bị đuối ^_^ Một tuần trước, hai cô gái ấy vừa đạp vừa dắt xe mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới được 2,5km lên đỉnh Gióng. Muốn đi chơi xa với nhau, mà đi ô tô thì chán, đi xe máy cũng nhạt, đạp xe thì không đủ thể lực, hay sao lại có giải pháp cho ba đứa :)) Vậy là ba chị em theo tour xe đạp trợ lực R-bike đi Mai Châu xem sao :)

Thế nào vừa mới đạp được mấy chục km mà đã có 1 anh zai cao to chắc thịt bị chuột rút phải chuyển sang dùng phương tiện khác :)) Thế đâm ra mình cũng hơi lo cho hai cô em, vậy mà chúng nó đạp lì thế chứ lị :)) Giống như lần trước đạp cùng nhau, Châu đạp khá chậm lúc đầu, nhưng càng đạp càng nóng máy càng khỏe :))
Mấy bức ảnh màu của Mai, bức nào trông cũng như lạc trong câu chuyện cổ tích, mà mình lại được có mặt trong câu chuyện đó hehehe

Cao tốc Hòa Bình

Đèo Đá Trắng
Trời nắng đẹp, thậm chí thời tiết hơi quá đà nên lúc nắng thì rực cháy, rồi quá chiều lại mưa rầm rầm. Ngày đầu kết thúc trọn vẹn và cảm thấy rất ấm áp khi đến được chỗ nghỉ. Mai Chau Valley Retreat đón đoàn bằng bữa tối hết sức ngon lành :)

Bữa tối ngon và đẹp mắt
Nằm sâu trong Mai Hịch và rất gần sông Mã, Mai Chau Valley Retreat là một khu nghỉ xinh đẹp và bình yên, nhất là cho tâm hồn nào thích mộng mơ haha. Còn Nhung thích nhất mấy chiếc bàn đá trong vườn. Mỗi ngày được nằm thoải mái, ăn bánh, uống trà, đọc sách, ngủ khò trên mặt đá thì thật là excellent của excellent :)))))
Bàn đá diệu kỳ hahahaha

Buổi sáng

Những bức tường đẹp hơn với tranh bích họa

Chó, có một đàn chó :))
Mấy anh em dành cả buổi sáng đi khám phá Mai Hịch. Thăm suối Xia, bản Bước, suối cuội, Cun Pheo, những cánh đồng lúa bát ngát xanh, những bản làng xinh đẹp mà trước đây tới Mai Châu chưa biết đến :)Một vài cảm nhận về xe đạp trợ lực
Trước khi đi Nhung nghĩ xe này giống xe đạp điện, chả đạp cũng chạy. Nhưng không phải, loại xe này phải đạp mới chạy :)))) và nếu muốn tăng tốc độ thì bạn phải dồn sức guồng chân, trợ lực chỉ giúp đến một tốc độ vừa phải, phần còn lại là cố gắng của người đạp. Còn nếu cứ muốn đạp nhanh mà không tốn sức thì chỉ có cách mang theo vài ba cục pin nữa - vụ này phi thể thao quá không chấp nhận được :))))
Ai là người phù hợp với tour này? Những người thích "mỳ ăn liền", sẵn sàng trải nghiệm một chuyến đi rất khác những chuyến du lịch thông thường, tuy nhiên thể lực không đáp ứng kịp nếu họ sử dụng xe đạp truyền thống.
Nhược điểm:
  • Xe có 2 pin nên trọng lượng khá nặng, không cắp nách xách theo được
  • Mỗi cục pin chạy được trong 100km đường bằng, khi chạy đường địa hình sẽ cần cân nhắc dung lượng để không bị rơi vào tình trạng bất lực :))
Với đặc điểm riêng vậy nên dòng xe này hợp với các nhóm bạn chọn lên rừng xuống biển kiểu off the beaten track, những chuyến đi vào cuối tuần, nhỏ hơn 5 ngày. Tất nhiên xe nào cũng đi được dài ngày, nhưng người quyết định đi dài ngày thường không chọn xe trợ lực :D
Chốt lại, cũng như tất cả các môn thể thao nói chung, chiếc xe này cần có ý chí và có một chút sức khỏe làm vốn, chắc chắn sẽ mang lại một trải nghiệm tuyệt vời cho người ưa khám phá

Tác giả: NHUNG NHẸ NHÀNG.Cũ hơn